Kĩ Thuật Đề Pa Dành Cho Ô Tô

Đề pa là một kĩ thuật khó khi sử dụng ô tô nếu không nắm rõ có thể sẽ gây một số bất lợi. Vậy đề pa là gì? Kĩ thuật thực hiện đề pa như thế nào? Cùng Hoàng Phi Hải tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đề Pa Ô Tô là Gì?

Thuật ngữ “đề pa” bắt nguồn từ “depart” trong tiếng Anh có nghĩa là khởi hành. Đây được gọi là nội dung dừng xe và khởi hành lên dốc.

Thao tác đề pa chuẩn sẽ giúp tài xế vượt qua con dốc an toàn mà không gặp trở ngại hay khiến xe bị tắt máy giữa chừng.Mỗi dòng xe sẽ có những cách đề pa khác nhau. Ví dụ như xe máy sẽ khác với xe tải, xe tay côn khác với xe số sàn.

Đề pa ô tô là phương pháp khởi hành xe đạt gia tốc tối đa và leo dốc một cách an toàn nhất. Và đây cũng là kỹ thuật nằm trong phần thi sát hạch lấy bằng ô tô khiến nhiều người trượt nhất.

Bên cạnh đó, đối với ô tô xe số sàn thì việc đề pa lên dốc khi lấy bằng B2 sẽ gây khó khăn cho những người đang tập lái hoặc hơi non tay. Còn đối với xe số tự động thì việc đề pa sẽ dễ dàng hơn nhiều do được sử dụng công nghệ hỗ trợ khởi hành ngang dốc.

Cách thực hiện đề pa dành cho ô tô khi lên dốc

Đề pa Lên dốc thường “dễ như ăn kẹo” đối với xe số tự động và bất kể xe có hỗ trợ công nghệ khởi hành ngang dốc hay không. Đối với xe số sàn, xử lý đề pa có lẽ không phải là vấn đề đơn giản. Bởi nếu không xử lý đúng cách và kịp thời, xe sẽ bị trôi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các phương tiện phía sau, thậm chí có thể gây tai nạn.

Vì vậy, có 2 kĩ thuật đề pa cơ bản về cấp độ lên dốc mà người mới lái xe cần ghi nhớ để giúp vận hành xe hiệu quả hơn:

Sử dụng phanh tay

Sử dụng phanh tay là biện pháp an toàn và hiệu quả nhất cho người lái xe, nhất là khi người mới làm quen cần dừng xe trên dốc.

Sau khi xe dừng trên dốc, người lái cần kéo phanh tay và thay vào đó sử dụng phanh chân để giữ xe đứng yên. Lúc này, người lái có thể tháo bàn đạp phanh và đặt trở lại bàn đạp ga đã nâng lên.

Nếu cần từ vị trí đứng yên trở lại trên dốc, người lái phải gài côn vào số rồi nhả côn, đạp ga và xuất phát bình thường trên đường bằng. Hơn nữa, lúc này phanh tay chưa được hạ xuống nên xe chắc chắn sẽ không nổi.

Lúc này, việc cần làm tiếp theo là tiếp tục nhả côn, từ từ, cho đến khi vô-lăng hoặc cần số rung lên, rồi nhả nhẹ phanh tay, sau đó nhả phanh tay nếu xe không bị trượt khi đó sẽ tự leo lên. Không chỉ vậy, nếu xe không di chuyển, bạn có thể đạp nhẹ chân ga.

Sử dụng côn, ga và phanh chân

Đây có lẽ là cách nguy hiểm nhất đối với những người lái xe có kinh nghiệm sử dụng, vì trên thực tế, phanh tay thường không được sử dụng. Tuy nhiên, phương pháp này thường chỉ phù hợp với việc đỗ xe trong thời gian ngắn, và nó chắc chắn không phù hợp với việc đỗ xe hoặc đỗ xe trong thời gian dài.

Hơn nữa, sau khi xe dừng hẳn, người dùng cần nhả côn từ từ cho đến khi vô-lăng hoặc cần số rung lên rồi nhả nhẹ phanh chân để nghe. Nếu cảm thấy xe bồng bềnh cần đạp phanh rồi đạp tiếp, khi thấy xe không bị trượt thì nhả phanh chân, xe sẽ tự động lên dốc.

Nếu xe vẫn nhả hết phanh chân, tiếp tục đạp nhẹ chân ga đồng thời nhả nhẹ côn. Khi xe đã di chuyển, giữ nguyên vị trí chân côn và chân ga cho đến khi xe vượt qua đỉnh.

Một số mẹo giúp việc đề pa lên dốc dễ dàng hơn

Khi thực hiện đề pa lên dốc, nếu bạn cảm thấy chân côn bị rung và quá tải sẽ làm hỏng xe, bạn cũng đừng quá lo lắng. Vì nó thực sự không ảnh hưởng nhiều đến xe của bạn. Vì vậy, bạn không phải quá kiêng kỵ việc sử dụng ly hợp để giảm tốc độ dốc.

Khi tập leo dốc, bạn nên lấy một viên gạch hoặc tảng đá lớn chèn vào bánh xe. Điều này giúp những người mới tập leo dốc tránh bị trôi về phía sau.

Độ dốc càng cao thì việc sử dụng côn để leo dốc càng khó khăn. Vì vậy, người lái cần tìm ra điểm tiếp xúc ly hợp để có thể tiếp tục quá trình của mình.

Hotline: 0707 196 197