Bằng E Điều Khiển Được Xe Gì?

băng E lai duoc xe gi

Bằng E Điều Khiển Được Xe Gì?

Bằng lái xe E là một trong những bằng lái xe cao cấp và khó lấy nhất ở Việt Nam. Bạn có biết bằng E là gì không? Bằng lái xe hạng E trông như thế nào? Thời hạn là bao nhiêu? Lái xe có thể học trực tiếp E không? … nếu bạn không có nhiều thông tin, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi này.

Bằng E là bằng lái xe gì?

Bằng lái xe E là gì? Đây là loại bằng lái xe ô tô do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người điều khiển phương tiện. Sau khi học viên hoàn thành khóa học tại trung tâm đào tạo lái xe, được cấp chứng chỉ sơ cấp và sát hạch lái xe, quy trình cấp giấy phép lái xe được thực hiện theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

Giấy phép lái xe hạng E là giấy phép lái xe cấp cho người điều khiển xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi, đầu kéo-rơ moóc, giấy phép lái xe hạng B1, hạng B2, hạng C, hạng D. Kinh doanh vận tải.

Bằng E lái được xe gì?

Đối với bằng lái hạng E, chủ sở hữu có thể lái các loại xe sau:

Vận chuyển hơn 30 hành khách (bao gồm cả tài xế). Cụ thể, có các loại xe du lịch hạng trung (30 chỗ) và lớn (45 chỗ), xe khách, xe buýt, xe tải, xe taxi, xe bán tải, xe khách và xe khách giường nằm.

Xe trong phạm vi quy định bằng B1, B2, C, D. Xe tải không giới hạn trọng tải, chạy hết tải

Có thể thấy, bằng lái xe hạng E gần như là hạng cao nhất trong các loại bằng lái xe ở nước ta hiện nay.

Điều kiện thi bằng E

Bằng lái xe E không được trực tiếp đăng ký thi mà phải thi nâng hạng. Tuy nhiên, không phải ai muốn thi cũng có thể nâng cấp mà phải đáp ứng các điều kiện đủ và cần thiết. Trong đó, điều kiện tiên quyết là bạn đã có bằng lái xe hạng C hoặc hạng D.

Lái xe có được học bằng E trực tiếp không?

Đây là cấp độ nâng cao, điều khiển các loại xe có trọng tải lớn, kiểu dáng phân khối lớn. Do đó, không giống như bằng B2 hoặc C thấp hơn, bằng E yêu cầu nhiều tiêu chí và điều kiện hơn để đạt được.

Vì vậy, bạn không thể trực tiếp học hoặc thi sát hạch mà phải có đủ kinh nghiệm lái xe và số km theo quy định mới có thể lái xe an toàn. Tức là bạn phải đảm bảo có đủ kinh nghiệm và trình độ lái xe an toàn, tay lái tốt, … thì mới đủ điều kiện đăng ký thi bằng lái xe ô tô với điểm 1 từ D đến E hoặc điểm 2 từ C đến E. .

Điều kiện và thủ tục nâng hạng bằng E có những gì?

Người điều khiển phương tiện nâng hạng giấy phép lái xe từ hạng D lên hạng E phải có thời gian hành nghề ít nhất 3 năm và có quãng đường lái xe an toàn trên 50.000 km trở lên.

Người điều khiển phương tiện nâng hạng giấy phép lái xe từ hạng  Clên hạng E phải có thời gian hành nghề ít nhất 5 năm và có quãng đường lái xe an toàn trên 100.000 km trở lên.

Có trình độ học vấn tối thiểu từ THCS trở lên.

Lưu ý: Người điều khiển xe muốn nâng hạng bằng từ C lên E hay từ D lên E. Thì bằng lái xe phải còn thời hạn sử dụng đúng theo quy định của nhà nước tính đến ngày thi bằng lên hạng.

Hotline: 0707 196 197