Cách Kết Nối Apple Carplay Cho Ô Tô

Cách kết nối Apple CarPlay

CarPlay là một cách thông minh hơn, an toàn hơn để sử dụng iPhone trong ô tô để bạn có thể tập trung vào việc lái xe một cách an toàn. Với iPhone được kết nối với CarPlay, bạn có thể nhận chỉ đường, gọi điện, gửi và nhận tin nhắn, nghe nhạc, v.v. Vậy làm thế nào để kết nối và sử dụng Carplay? Hãy xem bài viết dưới đây!

Mục Lục

Apple CarPlay là gì?

Apple CarPlay là ứng dụng thông minh có trên điện thoại và máy tính bảng iOS giúp đồng bộ hóa các điều khiển giải trí trên màn hình của ô tô. CarPlay cho phép người dùng truy cập một số ứng dụng và nội dung của iPhone trong khi lái xe bằng cách mô phỏng chúng trên màn hình thông tin giải trí tích hợp trên xe.

Nhờ đó, người dùng dễ dàng tiếp cận các chức năng tiện ích, giải trí thông qua các thao tác chạm cơ bản trên màn hình trung tâm của xe.

Tính năng của Apple CarPlay

Apple CarPlay cho phép người dùng truy cập các ứng dụng trên iPhone với nội dung tương tự từ màn hình trung tâm của ô tô:

Khi xe được kết nối với Apple CarPlay, người lái xe có thể dễ dàng và thuận tiện trả lời cuộc gọi, tin nhắn văn bản, xem bản đồ, nghe nhạc và hơn thế nữa. Ngược lại, người dùng có thể điều khiển màn hình ô tô từ iPhone.

Ngoài chức năng mặc định của iPhone, Apple CarPlay cho phép sử dụng nhiều ứng dụng tương thích của bên thứ ba, chẳng hạn như Spotify, WhatsApp, Amazon Music … và các ứng dụng do Google phát triển, như: Google Play Âm nhạc, Google Maps. ..…

Điểm nổi bật của Apple CarPlay là tích hợp trợ lý ảo Siri, hỗ trợ điều khiển tự động bằng giọng nói, dễ dàng thực hiện các tác vụ chỉ với những câu lệnh đơn giản.

Xe nào có Apple Carplay?

Apple CarPlay chính thức ra mắt vào năm 2014. Mercedes-Benz, Volvo và Ferrari là những hãng xe đầu tiên trang bị tính năng này cho các mẫu xe của mình. Những ngày đầu ra mắt, Apple CarPlay được coi là một tính năng cao cấp trên xe hơi, thường chỉ thấy trên các dòng xe hạng sang.

Tuy nhiên, ngày nay, Apple CarPlay đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Hầu hết các hãng xe phổ thông như Toyota, Honda, Mazda, Kia, Hyundai, Mitsubishi, Suzuki, Nissan, Chevrolet… đều có Apple CarPlay trên xe của mình. Ngay cả phân khúc B giá rẻ như Toyota Vios, Hyundai Accent, Honda City … hay phân khúc A như Honda Brio, VinFast Fadil … đều hỗ trợ Apple CarPlay.

Cách kết nối Apple CarPlay

Có hai cách để kết nối iPhone với Apple CarPlay trong ô tô của bạn:

Cắm vào cổng USB: Đầu tiên, trình điều khiển cần có cáp chính hãng. Bật màn hình cảm ứng trên ô tô, sau đó cắm cáp vào USB và cáp Lightning vào điện thoại.

Vào cài đặt chung trên iPhone, chọn CarPlay và bấm vào CarPlay, ô tô sẽ mở ra một liên kết với điện thoại.

Kết nối không dây: Người lái cần nhấn một nút ra lệnh bằng giọng nói trên vô lăng và bật Bluetooth. Tuy nhiên, kết nối Bluetooth của Apple CarPlay mới chỉ có trên các dòng xe sang của một số hãng như BMW, Mercedes-Benz, Audi.

Những lưu ý khi sử dụng Carplay

Trong iOS 13 trở lên, Bảng điều khiển CarPlay cung cấp một cái nhìn đơn giản hơn về con đường phía trước. Trang tổng quan cung cấp cho bạn một nơi duy nhất để theo dõi bản đồ, điều khiển âm thanh và đề xuất Siri.

Điều này sẽ giúp bạn truy cập những thứ như sự kiện trên lịch của mình dễ dàng hơn. Bạn thậm chí có thể sử dụng bảng điều khiển để kiểm soát các phụ kiện trên ô tô của mình, chẳng hạn như bộ mở cửa. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng xe của bạn cũng hỗ trợ CarPlay.

Ưu điểm của Apple Carplay

Giao diện giống iPhone dễ sử dụng.

Lệnh thoại Siri chính xác

Tương tác của người dùng thông qua các nút bấm, bàn di chuột hoặc các nút cảm ứng giúp giảm sự phân tâm của người lái.

Truy cập kho nhạc iTunes và nhiều kho nhạc bên thứ 3 như Spotify, Youtube Music …

Nhược điểm của Apple Carplay

Apple Maps không cung cấp dữ liệu chính xác như Google Maps.

Lệnh thoại chỉ khả dụng trong ứng dụng Apple.

Không thể sử dụng ứng dụng nhắn tin từ nhà phát triển ứng dụng thứ ba.

Hotline: 0707 196 197