Cách Khử Mùi Hôi Trên Xe Ô Tô

Cách Khử Mùi Hôi Trên Xe Ô Tô

Mục Lục

Cách Khử Mùi Hôi Trên Xe Ô Tô

Các loại mùi hôi trên xe ô tô thường gặp nhất

Có một tập hợp các mùi khó chịu trên ô tô mà người sử dụng ô tô cần lưu ý, đó là mùi trên xe ô tô mới mua và mùi khó chịu trong quá trình sử dụng. Với những loại mùi mà chủ xe thường gặp trong quá trình sử dụng mà người ngồi trên xe không cẩn thận như mùi hải sản, thuốc lá, mùi sầu riêng, mùi ẩm mốc bên trong, ..

Đồng thời, vấn đề mùi xe mới xuất phát từ hỗn hợp các hợp chất hữu cơ thải ra từ vật liệu nội thất và các tạp chất hữu cơ trong hệ thống xả. Các chi tiết của bất kỳ bộ phận nào làm bằng nhựa vinyl, nhựa dẻo, chẳng hạn như vô lăng, tấm đánh, bọc ghế da hay đệm ghế … là nguyên nhân gây ra mùi xe mới. Mùi khó chịu này không chỉ gây cảm giác khó chịu mà một số người khi ngửi phải còn bị say xe.

Nguyên nhân gây ra mùi hôi trong xe

Để xử lý mùi hôi một cách triệt để và hiệu quả, chúng ta cần xác định chính xác nguyên nhân gây ra mùi hôi.

Cách Khử Mùi Hôi Trên Xe Ô Tô
Cách Khử Mùi Hôi Trên Xe Ô Tô

Có 3 nhóm nguyên nhân chính gây ra vấn đề này:

Do thời tiết

Đây là yếu tố khách quan mà chúng ta không kiểm soát được.Mưa, nắng, nồm, ẩm .. là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn phát triển và gây mùi.

Do thói quen

Sử dụng xe không cẩn thận, thường xuyên ăn uống trong xe, xả rác, hút thuốc, mở cửa kính nơi nhiều bụi bẩn, vệ sinh hệ thống điều hòa không thường xuyên… đều khiến xe của bạn có mùi hôi.

Do hành khách

Những đứa trẻ hay nghịch ngợm, bẩn thỉu hoặc hành khách thiếu hiểu biết cũng là nguyên nhân khiến chiếc xe của bạn bừa bộn và có mùi.

Cách khử mùi hôi xe dễ dàng

Sử dụng trái cây

Dứa là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, có thể ăn sống, ép lấy nước dứa, cắt miếng để nấu ăn … và nó cũng là một loại trái cây có tính khử mùi ô tô tuyệt vời.

Không chỉ đánh bay mùi khó chịu, dứa còn tỏa ra mùi thơm rất dễ chịu. Bạn có thể lấy một quả dứa chín hoặc một nắm lá dứa, giã nát rồi cho vào xe.

Hương thơm từ dứa sẽ loại bỏ một lúc các mùi như mùi thuốc lá, mùi động cơ, mùi vật nuôi,… nhưng bạn cần chú ý thay dứa thường xuyên để dứa không bị thối trong xe và sinh ra mùi khó chịu.

Sử dụng cafe

Bã cà phê hoặc cà phê xay mịn rất dễ hút ẩm và có thể khử mùi hiệu quả.

Đây là lựa chọn khử mùi nội thất ô tô yêu thích của nhiều người bởi cà phê không chỉ khử mùi khó chịu mà còn tạo hương thơm dễ chịu.

Thông thường, bã cà phê được gói chặt trong túi hoặc giấy báo có thể mở ra một chút khi bạn mang lên xe để cà phê phát huy hết công dụng của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể để khoảng 200g cà phê nguyên hạt trên ô tô, bạn có thể chọn cách đặt túi cà phê khử mùi ô tô này ở góc tường hoặc treo ở vị trí hợp lý trên ô tô.

Lưu ý: Bạn có thể tham khảo mua một số sản phẩm nước hoa ô tô có mùi cà phê, cũng có thể đạt được hiệu quả tương tự.

Dùng lá nếp

Nếp thơm hay lá nếp thường được dùng để nấu chè, làm kem, gói bánh, cho vào nồi cơm điện,… có mùi thơm dễ chịu.

Bạn có thể mua một bó lá này với giá rất rẻ ở chợ và để trong xe và mọi mùi hôi, mốc sẽ bị xóa sạch và thay vào đó là một mùi hương thơm mát nhẹ ngây ngất. .

Đây là một cách khử mùi hôi trên ô tô rất đơn giản và hiệu quả.

Khử mùi xe ô tô mới bằng than hoạt tính

Than thông thường được xử lý hóa học thành than hoạt tính không gây hại cho sức khỏe con người. Than hoạt tính có khả năng hút mùi và diệt khuẩn rất tốt, dùng để khử mùi xe ô tô mới rất hiệu quả.

Thêm vào đó, nó khử mùi hôi gây ô nhiễm không khí, đảm bảo an toàn và giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân yêu. Bạn có thể mua một chiếc xe kéo túi vải than hoạt tính hoặc đặt một túi than hoặc một ống đựng than nhỏ dưới gầm xe để hút mùi.

Hotline: 0707 196 197