Hãng Xe Ssangyong Của Nước Nào?

Hãng Xe Ssangyong Của Nước Nào?

Mục Lục

Hãng Xe Ssangyong Của Nước Nào?

Sơ lược hãng xe Ssangyong

Công ty ô tô Ssangyong ra đời năm 1954. Ban đầu, công ty có tên là Ha Dong-hwan, đến năm 1977 thì đổi tên thành Dong-A, đến năm 1998 thì đổi tên thành Ssangyong, công ty này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Tên Ssangyong có nghĩa là “hai con rồng” trong tiếng Hàn.

Cuối năm 2004, SAIC của Trung Quốc mua lại 49% cổ phần của Ssangyong. Tuy nhiên, đến tháng 1/2009, do khủng hoảng tài chính toàn cầu 2007-2008, Ssangyong phải nộp đơn phá sản, công ty Thượng Hải không bơm thêm vốn.

Trong 77 ngày từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2009, công nhân đã chiếm nhà máy của công ty ở Pyeongtaek để phản đối kế hoạch cắt giảm 30% lực lượng lao động của công ty.

Vào tháng 12 năm 2009, Tòa án Tối cao Seoul đã đưa ra quyết định giải cứu Ssangyong. Cụ thể, Ssangyong phải chịu trách nhiệm trả dần khoản nợ hơn 1 tỷ USD trong 10 năm tới, và SAIC buộc phải giảm giá trị cổ phần của Ssangyong từ 51% xuống 11,2%.

Hiện tại, SsangYong vẫn đang tiếp tục cải tổ để tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường ô tô.

Xe Ssangyong tại Việt Nam

Thương hiệu xe Hàn Quốc SsangYong đã chính thức quay trở lại thị trường Việt Nam thông qua nhà phân phối độc quyền là Daehan Motor. (Daehan hiện có nhà máy lắp ráp xe tải Teraco tại Thành phố Hồ Chí Minh với công suất 20.000 chiếc hàng năm)

Thông qua quan hệ hợp tác với Daehan Motor, SsangYong sẽ tập trung vào phân khúc SUV lắp ráp trong nước vốn là thế mạnh của công ty tại xứ sở Kim chi.

Thành lập từ giữa năm 2015, Daehan Motor là doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc đã chính thức đưa Ssangyong nhập khẩu Tivoli, Stavic, Rexton và các dòng xe chiến lược nhập khẩu từ Hàn Quốc về Việt Nam. Daehan là nhà nhập khẩu độc quyền và hợp tác với nhiều doanh nghiệp khác để phát triển mạng lưới phân phối.

Ban đầu, Daehan Auto chọn Trung tâm thương mại Parkson Cantavil (Q.2, TP.HCM) là nơi trưng bày các sản phẩm của SsangYong nhằm tiếp cận khách hàng mục tiêu với các dòng xe SUV như Tivoli, XLV, Stavic và G4 Rexton.

Ý nghĩa tên xe Ssangyong

Năm 1986 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử của hãng xe, khi hãng chính thức đổi tên thành Ssangyong sau khi giới thiệu Korando thế hệ mới tại thị trường Nhật Bản. Đây cũng là mẫu tạo được tiếng vang cho Ssangyong.

ssangyong

Trong tiếng Hàn, Ssangyong có nghĩa là “hai con rồng”, thể hiện khát vọng cao cả và đi ra thế giới.

Ban đầu, công ty không có logo của riêng mình, và những thứ duy nhất có thể nhận dạng xe Ssangyong vào thời điểm đó là số sê-ri và ngôi sao trắng năm cánh trên mui xe. Vào những năm 1960, Ssangyong chính thức áp dụng logo “Ssangyong” cho các mẫu xe của mình.

Các dòng xe Ssangyong nổi tiếng

Với việc trở lại Việt Nam vào năm 2017, SsangYong đã ra mắt 4 dòng SUV Tivoli, XLV, Stavic và G4 Rexton đến người tiêu dùng trong nước. Các mẫu xe này hiện đang được trưng bày tại showroom đầu tiên và duy nhất của Daehan Auto tại TP. Theo báo cáo, hai đại lý mới sẽ được bổ sung tại TP.HCM và Hà Nội trong thời gian tới.

Sản phẩm của hãng xe Hàn Quốc đang phân phối tại thị trường nước ta với giá bán cụ thể: Ssangyong Tivoli hiện có giá bán lần lượt là 479 và 609 triệu đồng; Ssangyong Stavic có ba phiên bản, giá lần lượt là 869, 885 và 830 triệu đồng. Ngoài ra, mẫu SsangYong XLVtone 1 có giá 619 triệu đồng và mẫu Korando có giá 839 triệu đồng.

Hotline: 0707 196 197