Lỗi Không Bật Đèn Xe Ô Tô Phạt Bao Nhiêu ?

loi khong bat den xe o to phat bao nhieu

Mục Lục

Lỗi Không Bật Đèn Xe Ô Tô Phạt Bao Nhiêu ?

Người điều khiển phương tiện giao thông phạm lỗi không bật đèn khi tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm thì bị phạt bao nhiêu tiền?

Nếu như không bật đèn xe vào ban đêm cũng như trong trường hợp thời tiết xấu như sương mù,… Người điều khiển phương tiện sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng quan sát các vật cản trên đường đến người khác, từ đó dễ dẫn đến sự cố. Vì vậy, chủ phương tiện điều khiển xe cần tuân thủ các quy định về sử dụng đèn xe. Nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông khác.

Thời gian quy định bật đèn xe khi tham gia giao thông

Bạn phải bật đèn khi lái xe từ 7:00 tối đến 5:00 chiều. Do đó, nếu bạn tham gia giao thông mà không bật đèn trong khoảng thời gian này thì bạn sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định.

Mức phạt người điều khiển phương tiện vi phạm quy tắc giao thông đường bộ. Theo quy định tại Điều 5, Điều 3, Điểm g Nghị định số 100/2019 / NĐ-CP.

Xử phạt người sử dụng xe mô tô, xe gắn máy, xe gắn máy điện vi phạm quy tắc giao thông đường bộ. Theo quy định tại Điều 6, Điểm 1, Khoản 1, Nghị định số 100/2019 / NĐ-CP.

Bạn sẽ bị phạt gì nếu quên bật đèn nếu đèn không được bật trong thời gian quy định? Hãy theo dõi phần bên dưới để hiểu rõ hơn về các mức xử phạt đối với hành vi vi phạm này.

Xem thêm: Dán Tem Trùm Xe Có Bị Phạt Không?

Vi phạm lỗi quên bật đèn xe phạt bao nhiêu tiền?

Lỗi quên bật đèn xe ô tô bị phạt bao nhiêu?

Nếu bạn lái xe trong khoảng thời gian từ 19 giờ đến 5 giờ sáng và quên bật đèn. Theo Nghị định 100/2019 / NĐ-CP, bạn sẽ bị xử phạt hành chính vì quên bật đèn.

Nếu bạn điều khiển phương tiện giao thông mà thực hiện một trong các hành vi sau đây sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng:

Trong khoảng thời gian quy định từ 19h ngày hôm trước đến 5h ngày hôm sau không được bật đèn hoặc sử dụng không đủ đèn khi tham gia giao thông.

Không sử dụng đèn chiếu xa khi tránh phương tiện giao thông đang tới trong điều kiện sương mù hoặc thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn.

Do đó, không bật đèn hoặc sử dụng đèn chưa sử dụng theo quy định. Nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Ngoài ra, nếu bạn mắc lỗi không bật đèn xe theo yêu cầu, bạn cũng có thể gây ra tai nạn giao thông. Ngoài mức phạt tiền, bạn còn bị tước giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Gặp Biển Báo Cấm Rẽ Trái Có Được Quay Đầu Xe Hay Không?

loi khong bat den xe o to phat bao nhieu
loi khong bat den xe o to phat bao nhieu

Tuân thủ bật đèn đúng quy định

Việc sử dụng đèn pha không đúng cách có thể làm giảm tầm nhìn và gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện và những người tham gia giao thông khác. Để giảm thiểu lỗi không sáng đèn xe vào ban đêm do nguyên nhân khách quan, người dùng nên có những kiến ​​thức cơ bản về các sự cố đèn xe như đèn mờ, không có đèn pha, .. điều này giúp người điều khiển phương tiện chủ động hơn trong việc xử lý các trường hợp khẩn cấp và làm không vi phạm luật giao thông đường bộ.

Ngoài ra, chủ xe cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng xe theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo xe hoạt động ổn định.

Vừa rồi là về thông tin sai quy định quên bật đèn, mức phạt là bao nhiêu? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những quy định xử phạt để tránh vi phạm luật giao thông nhé.

Hoàng Phi Hải hiện tại là đơn vị phân phối xe tải, đầu kéo, sơ mi rơ mooc lớn nhất trên cả nước với đa dạng các hãng sản xuất như Man, Howo, Hyundai, Daewoo, Dongfeng, Chenglong…

Hotline: 0707 196 197