Những Phụ Kiện Cần Thiết Cho Xe Hơi

Những Phụ Kiện Cần Thiết Cho Xe Hơi

Mục Lục

Những Phụ Kiện Cần Thiết Cho Xe Hơi

Phụ kiện ô tô là thứ tạo nên nét độc đáo cho mỗi chiếc xe. Từ những phụ kiện trên xe có thể thấy được phong cách và ý đồ của chủ nhân. Nói là phụ kiện nhưng có khá nhiều vật dụng khá quan trọng và bắt buộc phải có đối với một chiếc ô tô. Nếu bạn mới bắt đầu chơi ô tô, hãy tham khảo những phụ kiện cần thiết cho ô tô dưới đây!

Thảm lót sàn ô tô

Phụ tùng ô tô hàng đầu, là thảm lót sàn ô tô. Sàn ô tô thường sử dụng vật liệu bọc nỉ. Mặc dù nỉ dễ bị bám bẩn, ẩm mốc, có mùi và khó vệ sinh. Vì vậy, ngay khi mua ô tô, nếu bạn không muốn sàn xe của mình bám đầy bụi bẩn, nấm mốc hay có mùi hôi thì bạn nên mua ngay một tấm thảm lót ô tô.

Thảm lót sàn ô tô không chỉ có tác dụng bảo vệ sàn xe nguyên bản mà còn giúp xe luôn sạch sẽ. Việc lau chùi, vệ sinh sàn xe ô tô của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn sử dụng thảm lót sàn.

Gương cầu xóa điểm mù

Tuy nhiên, gương trên xe cho phép bạn nhìn gần như toàn bộ phía sau xe. Tuy nhiên, chiếc gương này vẫn có những điểm mù không thể nhìn thấy. Ngay cả khi nó đã được điều chỉnh theo cách chính xác nhất có thể.

Gương loại bỏ điểm mù là loại gương cầu lồi được gắn ở góc gương chiếu hậu. Nó sẽ giúp bạn có thể nhìn thấy những điểm mù. Rẽ trái và rẽ phải an toàn hơn khi bạn có góc quan sát rộng hơn.

Camera hành trình và camera cảm biến lùi

Camera hành trình, cảm biến lùi giúp quan sát tốt hơn, tiết kiệm thời gian, không dễ xảy ra va chạm với các phương tiện khác. Ngoài những tính năng trên, nó còn có thể lưu lại những khoảnh khắc đẹp khi di chuyển, nhất là khi đi qua những cung đường đẹp. Đó là bằng chứng sống có thể giúp bạn phục hồi chức năng khi bị cảnh sát giao thông bắt oan.

Cảm biến áp suất lốp

Chủ xe cần quan tâm đến lốp xe ô tô, đảm bảo chất lượng, áp suất xe đạt tiêu chuẩn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình vận hành của xe. Công cụ giúp người lái xe theo dõi áp suất lốp chính là cảm biến áp suất lốp.

Cảm biến áp suất lốp giúp:

– Đảm bảo áp suất an toàn đúng trong quá trình vận hành.

– Giúp kéo dài tuổi thọ của lốp vì độ bền của lốp có thể bị ảnh hưởng tiêu cực khi lốp quá căng hoặc quá non.

– Theo dõi, phát hiện và thông báo kịp thời sự thay đổi áp suất của lốp. Đưa ra các cảnh báo để giúp tài xế xử lý kịp thời.

Ốp bậc cửa ô tô

Có hai loại ốp bậc cửa: ốp bậc cửa trong và ốp bậc cửa ngoài. Bậc cửa nội thất được gắn liền với nội thất xe và thường được làm bằng nhựa. Bậc cửa ngoài được gắn liền với thân và thường được làm bằng thép. Bậc cửa là nơi người dùng thường xuyên gặp ma sát và chịu nhiều áp lực khi ra vào xe.

Vì vậy nếu không có lớp vỏ bảo vệ thì rất dễ bị trầy xước mặt trong hoặc mặt ngoài bậc cửa. Đặc biệt, có nhiều trường hợp bậc cửa bị biến dạng do vô tình va chạm. Việc sửa chữa những hư hỏng này thường khó khăn và tốn kém.

Bọc ghế da

Ở những vùng khí hậu nóng bức như Việt Nam, ghế nỉ có thể khiến hành khách khó chịu và đổ mồ hôi. Lúc này, một bộ ghế da có thể giúp cho việc đi lại trở nên thoải mái hơn. Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng vệ sinh ghế da thay vì ghế nỉ nếu chất lỏng bị đổ lên ghế.

Bọc vô lăng ô tô

Tay lái của bạn ra nhiều mồ hôi và khó lái xe cũng như di chuyển, vì vậy cần phải bọc vô lăng. Bọc vô lăng ô tô giúp bạn cầm nắm vô lăng tốt hơn, êm ái hơn và tránh mồ hôi bị trượt ra ngoài. Ngoài những công dụng kể trên, bọc vô lăng còn có vai trò tăng thêm tính thẩm mỹ cho xe. Đây là phụ kiện ô tô phải có.

Bộ cứu hộ ô tô

Bộ cứu hộ ô tô là một phụ kiện không thể thiếu đối với một chiếc projector. Khi lái xe trên đường, chiếc xe có thể không may gặp sự cố trên đường. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn một bộ sơ cứu phòng trường hợp không may xảy ra. Bộ cứu hộ bao gồm: dây nguồn ô tô, tuốc nơ vít, vít, cờ lê, băng keo, túi sơ cứu,… đều là những phụ kiện cần thiết cho ô tô.

Hotline: 0707 196 197