So Sánh Xe Tải Hyundai Nhập Khẩu Và Hyundai Lắp Ráp Trong Nước

Nhiều khách hàng có ý định mua xe tải thùng nhưng lại phân vân giữa xe tải lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu. Không biết dòng xe nào mới thật sự chất lượng, bền lâu nhưng lại phù hợp với túi tiền. Ở bài viết này, Hoàng Phi Hải sẽ đi sâu vào vấn đề này để quý khách có thể hiểu được xe tải Hyundai nhập khẩu và Hyundai lắp ráp trong nước nên chọn dòng sản phẩm nào.

Mục Lục

So Sánh Xe Tải Hyundai Nhập Khẩu và Hyundai Lắp Ráp

Mỗi dòng xe đều có những đặc điểm riêng mà dựa vào đó khách hàng có thể lựa chọn dòng sản phẩm cho phù hợp. Sau đây, Hoàng Phi Hải sẽ đi sâu vào phân tích từng ưu nhược điểm của mỗi dòng xe để quý khách hàng có thể hiểu rõ và chọn được dòng sản phẩm cho phù hợp.

Điểm Giống nhau của Hyundai Nhập khẩu và Lắp ráp

Nếu xét về một dòng xe Hyundai ở cùng phân khúc tải trọng, giữa dòng xe nhập và lắp ráp dường như là giống nhau. Vì cùng một mẫu xe, cùng một thiết kế vì vậy chắc chắn cấu tạo của 2 xe là hoàn toàn giống nhau.

Tuy nhiên, vì sao khách hàng lại ưa xe nhập khẩu hơn xe lắp ráp là vấn đề mà nhiều khách hàng còn đang hoang mang và thắc mắc.

xe tải Hyundai nhập khẩu
xe tải Hyundai nhập khẩu

Khác nhau giữa xe Hyundai nhập khẩu và Hyundai lắp ráp trong nước

Xe tải Hyundai nhập khẩu:

Ưu điểm

+  Xe được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, thợ tay nghề cao, tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt, toàn bộ quy trình lắp ráp đều được thực hiện bằng robot, đảm bảo độ chính xác cao hơn. Để được xuất xưởng, xe phải đáp ứng tiêu chuẩn cao, khắt khe hơn. Vì vậy mà chất lượng cũng phải nói là tốt hơn.

+   Nhiều trang bị tiện nghi và an toàn hơn. Không chỉ vậy, các tính năng an toàn hơn, được chứng nhận và kiểm định chất lượng nên đảm bảo mang lại trải nghiệm thú vị hơn, thuận tiện và an toàn hơn cho người lái lẫn hành khách. Xe nhập cũng thường được đánh giá cao hơn về cảm giác lái và khả năng cách âm.

+ Xe nhập khẩu nguyên chiếc được đánh giá là tốt hơn về mặt động cơ của xe. Xe nhập chính hãng từ nhà sản xuất luôn luôn có giá trị cao vì được thực hiện bằng robot công nghệ cao.

Do đó, tâm lí khách hàng thường thiên về xe nhập hơn. Không riêng gì hãng xe Hyundai nhưng ở bất kì dòng xe nào cũng vậy. Khách hàng vẫn mong muốn sở hữu được một dòng xe nhập khẩu chính hãng.

Nhược điểm:

+  Cùng một phiên bản, thương hiệu nhưng xe nhập khẩu có giá cao hơn so với xe lắp ráp do phải chịu thuế xuất nhập khẩu.

+  Xe nhập khẩu nguyên chiếc có thể sẽ gặp khó khăn hơn trong việc bảo hành, bảo dưỡng do mạng lưới các trung tâm bảo hành chưa được phủ rộng, việc tìm mua linh kiện cũng khó khăn hơn rất nhiều so với các dòng xe lắp ráp trong nước.

+Thiết kế sang trọng, hiện đại hơn, tùy chọn màu sắc đa dạng hơn.

Xe tải Hyundai lắp ráp trong nước

Ưu điểm:

+  Cùng một tải trọng ở cùng một thương hiệu thì xe lắp ráp luôn có giá bán rẻ hơn so với xe nhập khẩu. Chênh lệch thậm chí có thể lên tới vài trăm triệu, tùy dòng xe. Với ưu điểm về giá bán, lựa chọn này phù hợp hơn với đa số người tiêu dùng về mặt tài chính, giảm bớt áp lực khi mua và sử dụng.

+ Xe lắp ráp trong nước thường có mạng lưới trung tâm bảo hành, bảo dưỡng phủ sóng khắp 3 miền nên dễ dàng hơn trong việc chăm sóc, sửa chữa xe.

+ Khi xe hư hỏng thì việc thay thế phụ tùng, linh kiện dễ kiếm tìm hơn

+ Giá xe lắp rắp trong nước chịu thuế ít hơn đôi khi còn được miễn.

Nhược điểm:

+  Xe lắp ráp trong nước thường không có nhiều trang bị tiện nghi hiện đại và hỗ trợ lái xe an toàn như xe nhập khẩu.

+  Chất lượng không được đảm bảo bằng bởi tay nghề của thợ lắp ráp còn hạn chế, tiêu chuẩn an toàn thấp, cơ sở vật chất nhà máy cũng không hiện đại bằng nên hệ thống khung gầm, động cơ, nội ngoại thất, nước sơn… đều không chắc chắn.

Tuy nhiên, khi các hãng Hyundai hay Hino, Isuzu đặt nhà máy tại Việt Nam, các trang thiết bị đều được nhập khẩu từ nước ngoài về. Chất lượng các dòng xe trong nước hay nói cách khác chất lượng của xe lắp ráp dần được cải tiến về mẫu mã và chất lượng.

Hiện nay, xu hướng người dùng chọn việc lắp đặt xe tải Hyundai lắp ráp trong nước cũng khá phổ biến, phù hợp với nhu cầu tài chính của từng người.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp khách hàng chọn được dòng xe phù hợp nhất cho việc chuyên chở hàng hóa.

 

Hotline: 0707 196 197