Bằng Fc Lái Được Xe Gì?

bang fc lai duoc xe gi

Bằng Fc Lái Được Xe Gì?

Hiện nay kinh tế phát triển nhanh đồng nghĩa với việc ngành giao thông vận tải cần phải đáp ứng nhanh chóng, vì thế mà sự phát triển cũng rất nhanh. Bằng Fc là bằng cấp quan trọng nhất trong lĩnh vực vận tải hàng hóa.

Tuy nhiên bằng lái xe ô tô hạng FC lái được bao nhiêu chỗ, lái xe ô tô du lịch có được không được các tài xế quan tâm và thắc mắc, hãy cùng làm rõ vấn đề này.

Bằng FC là gì?

Giấy phép lái xe hạng FC là hạng bằng lái xe cấp cho người điều khiển phương tiện cơ giới được điều khiển các loại xe quy định trong giấy phép lái xe (GPLX) hạng C (có kéo theo rơ moóc, xe đầu kéo sơ mi rơ moóc) và được phép lái các loại xe được quy định trong các giấy phép loại B1, B2, loại C và FB2. Bằng lái xe hạng FC có thời hạn 5 năm.

Tương ứng, người đã có Giấy phép lái xe hạng C trước đây phải đảm bảo đủ các điều kiện cần và đủ theo quy định về số km an toàn, độ tuổi, thời gian lái xe … mới được chuyển đổi. xe tải.

Điều kiện học và thi bằng FC

Về quốc tịch: Công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam

Sức khỏe: Đủ sức khỏe lái xe, không bị dị tật tay chân miệng, các bệnh về mắt, hệ thần kinh (xem chi tiết Thông tư liên tịch 24/2015 / TTLT-BYT-BGTVT)

Về độ tuổi: Thí sinh phải từ 24 tuổi trở lên tính đến ngày thi

Các hạng giấy phép hiện có: Thí sinh phải có bằng lái Hạng C, D hoặc E, vì bằng FC không thể đăng ký trực tiếp cho bài kiểm tra mà phải dùng để cải thiện điểm số ở các hạng bằng khác.

Về số năm làm việc: hơn 03 năm

Khoảng km lái xe an toàn: hơn 50.000 km

Bằng Fc lái được xe gì?

bằng lái xe hạng FC, được lái các loại xe hạng B1, B2, hạng C và các loại xe đầu kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc quy định trong giấy phép lái xe hạng C (loại xe này là xe container)

Cụ thể, bằng lái xe hạng FC được lái các loại xe: ô tô số sàn, số tự động 4-9 chỗ ngồi (hạng B1, B2), các loại xe tải trên và dưới 3,5 tấn (hạng C), xe container.

Do đó, bằng lái xe hạng FC được lái xe đến 9 chỗ, nay không được lái xe ô tô chở người 16, 30, 45 chỗ.

Vậy Bằng lái Fc lái được xe tối đa là 9 chỗ, và không lái được xe khách 16 chỗ, 30 chỗ hoặc 45 chỗ hiện nay.

Nếu như  bạn muốn lái được xe khách nhiều chỗ thì cần phải có các loại bằng sau: hạng D (xe đến 30 chỗ ngồi), hạng E (xe trên 30 chỗ ngồi)

Thời hạn bằng lái xe FC ?

Thông tư mới cũng sửa đổi, bổ sung thời hạn của các hạng giấy phép lái xe khác như: Giấy phép lái xe hạng A4, B2 có thời hạn 10 năm (hiện nay là 5 năm); giấy phép lái xe hạng C, D, E, FB2, FC, FD, kỳ hạn của FE là 5 năm (hiện tại là 3 năm)

Nâng hạng bằng FC có phải thi lý thuyết hay không?

Chúng tôi muốn trả lời bạn rằng, dù bạn có bằng lái xe nào, lái xe giỏi đến đâu, bạn nâng hạng lên hạng nào thì bạn đều phải học và thi lý thuyết. Nội dung và số lượng giấy phép lái xe được nâng như sau:

Bạn sử dụng bộ 450 câu hỏi lý thuyết thì bạn phải đạt 28/30 trong tổng số 15 câu hỏi sát hạch lý thuyết lái xe của Bộ GTVT.

Bạn phải vượt qua 11 kỳ thi với số điểm tối thiểu là 80/100.

Hotline: 0707 196 197