Bằng FE Lái Xe Gì?

Bằng FE Lái Xe Gì?

Bằng FE Lái Xe Gì?

Hiện nay kinh tế phát triển nhanh đồng nghĩa với việc ngành giao thông vận tải cần phải đáp ứng nhanh chóng, vì thế mà sự phát triển cũng rất nhanh. Bằng Fe là bằng cấp quan trọng nhất trong lĩnh vực vận tải hàng hóa.

Tuy nhiên bằng lái xe ô tô hạng Fe lái được bao nhiêu chỗ, lái được những loại loại xe hạng nặng nào được các tài xế quan tâm và thắc mắc rất nhiều, hãy cùng làm rõ vấn đề này.

Bằng lái xe FE là gì ?

Hạng FE cấp cho người lái xe cơ giới khả năng lái xe kéo theo quy định trong giấy phép lái xe Hạng E và lái các loại xe sau: ô tô chở người và các loại xe khác theo quy định trong giấy phép. Lái xe hạng B1, B2, C, D, E, FB2, FD

Những người từ 27 tuổi trở lên có thể thi lấy bằng lái xe Hạng FE. Tuổi tối đa của người điều khiển xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi đối với nữ là 50 và nam là 55.

Bằng FE lái được xe gì?

Bằng lái FE cấp cho người đã có biển số E, nâng cấp lên biển số F và được phép lái các loại xe sau

Ô tô chở người gồm các loại dưới 9 chỗ, 10-30 chỗ và trên 30 chỗ. Bao gồm ghế lái.

Xe tải, xe tải chuyên dùng có trọng tải dưới 3,5 tấn đến trên 3,5 tấn.

Các loại xe chuyên dùng dưới 3,5 tấn.

Xe đầu kéo kéo rơ moóc dưới 3,5 tấn và trên 3,5 tấn.

Các loại xe quy định trong giấy phép lái xe hạng E, kéo theo rơ moóc có tải trọng trên 750 kg.

Điều kiện thi bằng FE

Thi bằng lái xe FE: Bạn không được thi trực tiếp mà phải đăng ký học nâng hạng bằng lái xe. Vì vậy, để được cấp Giấy phép lái xe hạng FE, bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

27 tuổi trở lên. Có đủ điều kiện sức khỏe và được điều khiển phương tiện theo quy định.

Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm lái xe và ít nhất 50.000 km lái xe an toàn.

Tốt nghiệp cấp 3 trở lên

Đã có bằng lái xe hạng E

Thời hạn bằng lái xe hạng FE

Thông báo mới cũng sửa đổi, bổ sung thời hạn sử dụng của các hạng giấy phép lái xe khác như: Giấy phép lái xe hạng A4, B2 có thời hạn 10 năm (hiện nay là 5 năm); giấy phép lái xe hạng C, D, E, FB2, FC, FD, kỳ hạn FE là 5 năm (hiện tại là 3 năm)

Bằng FE là bằng cấp cao nhất do Bộ Giao thông Vận tải quy định. Vì vậy, một khi người lái xe đã có bằng FE, họ không thể nâng cấp lên các cấp khác.

Trên đây là một số thông tin cụ thể về bằng lái xe ô tô hạng Fe . Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn những cái nhìn chính xác nhất về loại bằng này và chuẩn bị được cho mình đầy đủ kiến thức để có thể lấy được bằng. Chúc bạn may mắn và thành công!

Hotline: 0707 196 197