Cảm Biến Áp Suất Lốp Xe Ô Tô

Cảm Biến Áp Suất Lốp Xe Ô Tô

Cảm Biến Áp Suất Lốp Xe Ô Tô

Cảm biến áp suất lốp xe ô tô là gì ?

Lốp xe ô tô là một bộ phận vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng vận hành của xe và vấn đề an toàn trong quá trình vận hành. Lốp xe nhìn chung không ổn định lắm do tần suất hoạt động cao, thường xuyên tiếp xúc với mặt đường (ở nhiều dạng địa hình khác nhau), áp suất cao, v.v.

Do vậy thường xuyên kiểm tra và xem xét tình trạng của lốp xe là vô cùng quan trọng. Nếu lốp xe có dấu hiệu bất thường và không được xử lý kịp thời sẽ dễ dẫn đến nhiều rủi ro như mòn lốp nhanh, xì lốp, xì lốp… dẫn đến tai nạn.

Thực hiện 1 nhiệm vụ chính của cảm biến áp suất lốp là thông báo trị số áp suất lốp ô tô. Thông số này đặc biệt quan trọng trong quá trình theo dõi tình trạng của lốp để từ đó có hướng xử lý phù hợp.

Cảm Biến Áp Suất Lốp Xe Ô Tô
Cảm Biến Áp Suất Lốp Xe Ô Tô

Các ưu điểm khi gắn cảm biến lốp xe ô tô

Khi bạn lắp cảm biến áp suất lốp nó sẽ mang đến nhiều lợi ích. Nhưng ưu tiên lớn nhất vẫn là giúp bảo vệ xe, đảm bảo sự vận hành bình thường của xe. Hơn nữa  cũng là bảo vệ an toàn của người dùng xe, giúp lái xe an toàn trên mọi hành trình.

Giúp nắm rõ các thông số cảm biến lốp xe ô tô

Nếu không có cảm biến áp suất lốp, mỗi lần kiểm tra áp suất lốp thường xuyên phải dùng đồng hồ đo áp suất lốp, khá bất tiện. Vì không phải ai cũng có loại đồng hồ này nên nhiều khi phải ra tiệm lốp để xem thử. Bằng cách lắp cảm biến áp suất lốp, người lái có thể theo dõi tình trạng áp suất lốp của xe bất cứ lúc nào.

Bơm lốp xe đúng thời điểm tránh tiêu hao nhiên liệu và kéo dài tuổi thọ

Lốp ô tô bị mất không khí theo thời gian, trung bình khoảng 1 Psi / inch vuông / tháng. Nếu lốp có nhiều vết vá, hở van, thủng lốp… thì áp suất sẽ giảm nhanh hơn. Lái xe với lốp non có thể làm giảm tới 30% tuổi thọ của lốp và tăng mức tiêu hao nhiên liệu. Sau khi lắp cảm biến áp suất lốp, tài xế có thể cập nhật tình trạng lốp kịp thời và bơm hơi đúng thời điểm, giúp kéo dài tuổi thọ lốp và tiết kiệm tối đa nhiên liệu.

Phát hiện khi lốp xảy ra vấn đề

Bằng cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp, người lái xe có thể nhanh chóng phát hiện ra các vấn đề bất thường của lốp xe, chẳng hạn như vật nhọn đâm thủng lốp xe làm giảm áp suất, hở van, rò rỉ khí…

Lưu ý này giúp bạn đưa ra phương án xử lý kịp thời, tránh để tình trạng nặng hơn cũng như các rủi ro, nguy hiểm ngoài ý muốn.

Nên chọn cảm biến áp suất lốp ô tô loại nào?

Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt mà người ta chia cảm biến áp suất lốp thành hai loại chính là cảm biến áp suất lốp gắn trong và cảm biến áp suất lốp gắn ngoài.

Cảm biến áp suất lốp gắn trong: Đây là loại mà đầu cảm biến được gắn bên trong lốp, van cảm biến này sẽ thay thế van của lốp nguyên bản. Sử dụng loại cảm biến này, người điều khiển phương tiện có thể yên tâm không lo bị trộm. Tuy nhiên, việc lắp đặt và sửa chữa cảm biến áp suất lốp tích hợp được đánh giá là khá phức tạp, cần sự hỗ trợ của những người thợ lành nghề và thêm các dụng cụ chuyên dụng.

Cảm biến áp suất lốp ngoài: Là loại đầu cảm biến lắp trên đầu van bánh xe. Cảm biến áp suất lốp bên ngoài cũng khá dễ lắp đặt và bảo dưỡng, vì bạn không cần phải tháo hoặc cân bằng động các lốp xe. Nhưng vì được lắp bên ngoài nên đương nhiên sẽ dễ bị trộm hơn cảm biến áp suất lốp gắn trong.

Nên lắp cảm biến áp suất lốp ô tô

Cảm biến áp suất lốp càng ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rất nhiều trên thế giới. Ở những quốc gia có nền công nghê phát triển như Mỹ, thì việc lắp cảm biến áp suất lốp ôtô là việc mà bạn bắt buộc phải thực hiện.

Việc lắp đặt thiết bị, sẽ giúp bạn theo dõi áp suất bên trong bánh xe một cách thường xuyên. Đng thời bạn cũng sẽ kịp thời phát hiện ra những bất thường.  Để có thể điều chỉnh phù hợp (ví dụ bạn thử tháo bớt hơi khi bánh quá căng, bơm hơi lốp ô tô khi bánh quá non), từ đó hạn chế nguy cơ xảy ra tai nạn.

Hotline: 0707 196 197