Mở Gara Ô Tô Cần Bao Nhiêu Tiền

Mở Gara Ô Tô Cần Bao Nhiêu Tiền

Mục Lục

Mở Gara Ô Tô Cần Bao Nhiêu Tiền

Hiện nay ngành công nghiệp ô tô của nước ta đang phát triển nhanh chóng, số lượng ô tô trên đường ngày một nhiều nên đây cũng là cơ hội cho các ngành công nghiệp phụ trợ, đặc biệt là lĩnh vực gara ô tô cấp tốc. Không để mất mảnh đất màu mỡ này.

Tuy nhiên, việc mở một gara ô tô và sở hữu nó không phải là việc đơn giản. Ngoài những vấn đề cốt lõi về kỹ thuật, còn rất nhiều vấn đề khác cần được sử dụng để làm nền tảng kiến ​​thức kinh doanh: vốn đầu tư, địa điểm, con người, thiết bị-vật tư, khách hàng, ….

Chúng ta phải giải quyết hàng trăm của mọi thứ một cách triệt để, không chỉ Đó là việc để chiếc xe hoạt động bình thường như trước. Nhưng khi chúng ta có đủ năng lực và quyết định thực hiện thì yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất chính là giá thành xây dựng.

Những chi phí để mở gara ô tô

Chi Mặt bằng

Đây là một phần rất quan trọng, và nó chiếm phần lớn sự thành công của gara ô tô. Nếu gara chuyên sơn đồng, làm lốp, sửa chữa tổng hợp thì phải có không gian rộng, thoáng, an ninh tốt. Khi bắt đầu để xe cần tìm vị trí gần đường, có thể tận dụng vỉa hè hoặc khoảng đất trống gần đường để đậu xe bên lề đường, ngoài ra vị trí đó yêu cầu giao thông tốt. Nếu bạn sửa chữa các phương tiện như xe buýt, bạn sẽ cần thêm không gian.

Xem thêm: Cảm biến áp suất lốp ô tô

Chi nguồn nhân lực

Đây cũng là một câu hỏi rất quan trọng. Một gara thành công phải có những người thợ chuyên nghiệp. Bước đầu, có lẽ chủ là công nhân kiêm quản lý và phải tuyển thêm 3-4 công nhân để đảm bảo khối lượng công việc được xử lý và nhận hàng, báo giá cho khách hàng.

Ban đầu cố gắng tìm người giỏi, có tâm với nghề, chấp nhận lương cao một chút nhưng giữ được người tài. Xây dựng lòng tin cho khách hàng để họ có thể quay lại nhà để xe sau đó và giới thiệu những khách hàng tiềm năng khác.

Mở Gara Ô Tô Cần Bao Nhiêu Tiền
Mở Gara Ô Tô Cần Bao Nhiêu Tiền

Chi phí xây dựng

Nếu có lợi thế thì công trình dao động ít nhất khoảng 200 – 500 triệu đồng. Theo yêu cầu, thiết kế của chủ đầu tư và diện tích mặt bằng.

Lời khuyên ở đây là hãy tìm một nhà cung cấp có thể thiết kế bản vẽ bố trí thiết bị, cũng như bản vẽ nhà xưởng cho Gagage của bạn, như vậy bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Chi phí đầu tư trang thiết bị

Để một gara ô tô đi vào hoạt động thì trang thiết bị, máy móc là rất cần thiết. Tùy theo khả năng tài chính và quy mô khác nhau, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thiết bị cơ bản mà gara của bạn cần.

Máy nén khí và phụ kiện đi kèm

Là thiết bị bắt buộc có trong xưởng ô tô. Giá của nó dao động từ 20 đến 100 triệu tùy thuộc vào xông suất.

Các thiết bị nâng hạ

Phục vụ việc bão dưỡng gầm xe , thay lốp , cabin bánh xe. Do vậy, đây là thiết bị không thể thiếu cho gara ô tô giá của nó dao động khoảng từ 20 – 30 triệu đồng.

Thùng đồ nghề sửa chữa ô tô và dụng cụ tháo lắp

Thông thường các hộp dụng cụ riêng biệt thường thì sẽ giao động tầm 20 – 30 triệu cho 1 bộ đã kèm theo các linh kiện liên quan.

Các loại máy ra vào lốp

Sẽ rất thiếu sót nếu như không trang bị cho gara của mình thiết bị này. Giá của máy làm lốp phụ thuộc vào thương hiệu bạn lựa chọn , giá dao động  từ 15 – 60 triệu.

Phòng sơn sấy ô tô

Khi xe bị trầy xước nhẹ, xe có vết móp và xước trên thân xe, cần hàn lại phần tôn và loại bỏ. Sau khi độ vỏ xong, xe sẽ được chuyển sang công đoạn nướng sơn, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết từng vùng miền, loại xe, tình trạng xe, tài chính… Tuy nhiên cần phải đầu tư trong gara phòng sơn nhanh và phòng sơn tiêu chuẩn. Giá để đầu tư dao động từ 80 – 190tr đồng tùy thuộc nhu cầu.

Và còn rất nhiều các loại phụ kiện thiết bị khác tùy thuộc vào mô hình gara của bạn , ở đây chúng tôi chỉ liệt kê những thiết bị bắt buộc mà 1 gara phải có.

Các khoản chi phí khác

Ngoài những khoản đầu tư trên, chúng ta cũng cần dự trù thêm một số khoản như điện 3 pha nếu chưa có mặt bằng, giấy phép kinh doanh, thuế công ty, chi phí marketing cho gara mới … Ngoài ra, còn có báo cáo thuế cho thuê, chi phí báo cáo tài chính hàng tháng.

Tổng kết

Qua phân tích trên có thể thấy, việc mở gara cần một khoản chi phí rất lớn. Lấy một gara tầm trung làm ví dụ, chi phí mở gara khoảng 600-800 triệu đồng. Tuy nhiên, đây chưa phải là con số cuối cùng cho chi phí vận hành một gara.

Đây là những khoản chi cơ bản cần chuẩn bị. Để huy động được nhiều hơn, bạn phải dự trù một khoản tiền không nhỏ, không dưới 1 tỷ đồng. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ, hãy suy nghĩ thật kỹ càng.

Mời bạn xem thêm các bài viết thú vị tại website https://banggiaxetai.net/ nhé.

Xem thêm: Lốp xe ô tô đi bao nhiêu km thì thay

Hotline: 0707 196 197