Đại Tu Động Cơ Ô Tô

dai tu dong co o to

Đại Tu Động Cơ Ô Tô

Đại tu động cơ ô tô là yếu tố  bắt buộc đối với các dòng xe ô tô cũ. Vậy khi nào động cơ ô tô được đại tu? Lý do đại tu động cơ ô tô? Chi phí đại tu động cơ ô tô là bao nhiêu?

dai tu dong co o to
dai tu dong co o to

Tại sao phải đại tu đông cơ ô tô

Đại tu hay làm lại động cơ ô tô là một trong những việc phục hồi sức mạnh cho động cơ ô tô sau một thời gian làm việc.

Hiểu đơn giản đại tu động cơ ô tô là thợ sữa chữa sẽ hạ động cơ ô tô xuống, “tháo lắp” các chi tiết trong động cơ. Bộ phận nào cần sửa chữa, bộ phận nào cần thay thế, bảo dưỡng làm sạch và tái tạo. Để phục hồi động cơ về trạng thái ban đầu.

Đối với những động cơ đời cũ thì cần lưu ý vòng đời trung bình của một động cơ dao động từ 5-7 năm. Sau đi khoảng 60.000 đến 80.000 ki lo met , đa số các động cơ sẽ phát sinh nhiều vấn đề. Do vậy, chủ xe cần chú ý thời gian để mang xe đi đại tu động cơ.

Khi nào cần đại tu động cơ Ô tô

Thực tế, xe không có biểu hiện gì bất thường, chủ xe chỉ cần đưa chúng đi sửa. Tuy nhiên, nếu xe của bạn gặp bất kỳ vấn đề nào sau đây, bạn nên đưa xe đi đại tu động cơ để kéo dài tuổi thọ và sớm khắc phục những hư hỏng.

Động cơ bị nóng và mất nước làm mát; động cơ phát ra tiếng ồn (vòng piston lỏng, vòng bi thanh truyền…); động cơ bị nước va đập; bơm dầu yếu hoặc không bơm dầu; các vòng bi vòng bi bị hỏng hoặc các vòng bi được xếp chồng lên nhau.

Ngoài ra, động cơ cũng có thể bị rung và kèm theo tiếng ồn bất thường và các triệu chứng khác như: khó nổ máy, xe bốc khói đen, tăng tốc kém, nóng máy nhanh, thoát nước, chảy dầu, chạy hao xăng hơn bình thường. , … Bạn cũng nên cân nhắc việc đại tu động cơ.

Nếu xe của bạn đã sử dụng lâu năm, chưa từng đại tu. Và khi bạn gặp tiếng ồn bất thường bên trong động cơ, hoặc xe khó nổ, bốc khói đen, tăng tốc kém, lãng phí nước làm mát, dầu, nhiên liệu … thì tốt nhất là bạn nên sửa chữa động cơ xe. .

Điều này giúp động cơ tránh được những tình huống nguy hiểm và khó chịu trong quá trình sử dụng xe và hạn chế những lần đại tu động cơ xe tốn kém.

Các lưu ý khi đại tu động cơ ô tô

Trước khi đem xe đi đại tu động cơ, bạn cần đưa xe đến gara uy tín, có thợ tay nghề cao, không gửi xe ở những cơ sở thiếu chuyên nghiệp.

– Động cơ phải được tháo rời cẩn thận sau khi đã được lấy ra khỏi khoang máy.

– Linh kiện được xếp gọn gàng trong từng khay sau khi được vệ sinh và kiểm tra kỹ càng.

– Các bộ phận đã hết hạn sử dụng hoặc vượt quá giới hạn hao mòn cho phép thì nên thay thế chứ không nên sửa chữa như ổ trục dẫn hướng van, vòng quay một chiều, piston, van …

– Bề mặt của đầu xi lanh cũng phải nhẵn, phẳng không bị cong vênh, van phải kín nếu không nước, dầu hoặc khí nén sẽ bị rò rỉ.

– Hệ thống bơm dầu của động cơ cần kiểm tra, vệ sinh và thay lọc dầu để đảm bảo hoạt động tốt.

– Các chi tiết bên ngoài như hệ thống nạp, hệ thống phun xăng, hệ thống điện động cơ, két nước làm mát, hệ thống khởi động, ly hợp sẽ được kiểm tra và bảo dưỡng đồng thời.

– Các chân cao su cũng phải được kiểm tra kỹ càng.

Lợi ích của việc đại tu động cơ

Việc bảo dưỡng và đại tu động cơ ô tô là việc cần làm khi ô tô sử dụng lâu ngày. Để đảm bảo động cơ và xe hoạt động bình thường, đúng nguyên lý làm việc ban đầu của nó. Do đó, việc đại tu động cơ ô tô sẽ có những lợi ích sau:

Ngăn ngừa hư hỏng sớm và kéo dài tuổi thọ cho xe của bạn

Điều kiện vận hành xe ở Việt Nam tương đối khắc nghiệt: đường xá, khí hậu, không khí nhiều bụi, nhiệt độ cao, v.v. Khi đó, các chi tiết, hệ thống trên xe bị ảnh hưởng rất nhiều do chất lượng dầu mỡ thay đổi. Do đó, nếu cần thiết, bạn cần phải bảo dưỡng hoặc thay thế các bộ phận bị hư hỏng.

Tiết kiệm tiền và giúp lái xe an toàn

Sửa chữa ô tô có thể giúp bạn ngăn ngừa những hư hỏng lớn thường khiến việc đại tu ô tô đắt hơn nhiều so với việc bảo dưỡng. Ngoài ra, khi một bộ phận nào đó trên xe bị hư hỏng nặng có thể gây cảm giác bất an cho người ngồi trên xe.

Yên tâm, thoải mái khi lái xe

Những chiếc xe thường phát ra những tiếng động lạ có thể khiến bạn khó chịu. Vì vậy, việc bảo dưỡng và sửa chữa ô tô thường xuyên có thể giúp bạn cảm thấy an toàn và thoải mái hơn khi lái xe đi làm hoặc đi chơi cùng gia đình.

Hotline: 0707 196 197