Kinh Nghiệm Thi Sát Hạch Bằng Lái Xe B2

Kinh Nghiệm Thi Sát Hạch Bằng Lái Xe B2

Mục Lục

Kinh Nghiệm Thi Sát Hạch Bằng Lái Xe B2

B2 là bằng lái đầu tiên cần chinh phục nếu muốn học thêm bằng hạng C, D, E, F hoặc FC. Dưới đây là kinh nghiệm học và thi bằng lái xe B2 giúp bạn tự tin thực hiện phần thi sát hạch.

Học lý thi thuyết

Học vẹt lý thuyết lái xe ô tô B2 sẽ không nhớ được bao lâu, nhất là đối với những người lớn tuổi. Vì vậy việc lồng ghép hình ảnh khi học sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Dù bận rộn đến đâu, bạn vẫn nên tham gia 1-2 buổi học lý thuyết cấp tốc với giáo viên giỏi. Vì giáo viên dạy lý thuyết thường là người quản lý bài thi hoặc những người có kinh nghiệm nên họ sẽ chỉ cho bạn một số thủ thuật giúp bạn dễ nhớ và làm tốt bài thi. Các cuộc họp này thường vào thứ bảy và chủ nhật nên tôi nghĩ việc dành ra 1-2 cuộc họp trong 3 tháng cũng không quá khó.

Ngoài ra, bạn nên tự đặt câu hỏi ở nhà để luyện tập và ghi nhớ một cách tự nhiên. Bạn không cần nhiều thời gian, bạn chỉ cần dành khoảng 15 phút mỗi ngày để làm 1 bài kiểm tra, sau đó ghi chú lại những câu trả lời sai và tìm ra câu trả lời đúng.

Cũng có rất nhiều mẹo học lý thuyết để rút ngắn thời gian học nhưng mình không thích phương pháp này, mình học qua các bài kiểm tra thực hành thường xuyên thì cảm thấy nhớ lâu hơn.

Học và thi thực hành

Kiểm tra xe lần nữa trước khi thực hiện phần thi

Trước khi lăn bánh để tính điểm, cuối cùng bạn kiểm tra lại ly hợp phanh số, thử tắt / mở chìa khóa nguồn và xem đồng hồ xe có hoạt động tốt không. Sau khi nhận thấy mọi thứ đều ổn, tôi ký nhận xe.

Chỉnh lại ghế lái

Trước khi làm bài thi, ghế lái cần được điều chỉnh cho phù hợp với thể trạng của bạn. Gương cũng là bộ phận có thể điều chỉnh để giúp bạn nhìn rõ lốp sau cũng như vạch kẻ đường.

Chỉnh gương giữa

Gương ở giữa phải thu được toàn bộ khung cảnh phía sau xe để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy khi ngồi trên xe. Điều chỉnh gương để tạo góc nhìn rộng nhất

Cài dây đai an toàn

Đừng bao giờ quên thắt dây an toàn. Điều này thường được thực hiện trước khi bạn khởi động động cơ. Nếu không thắt dây an toàn sẽ bị trừ 5 điểm trong bài thi.

Nhớ vị trí cần xi nhan

Một yếu tố giúp bạn đạt điểm cao trong kỳ thi là đèn xi nhan ở những nơi cần thiết. Nhiều người thường bị phạt vì những đoạn này. Ghi nhớ thời điểm bật xi nhan sẽ giúp bạn chủ động hơn khi thực hiện các bài thi của mình.

=> Bằng Lái Xe B1 Điều Khiển Được Xe Gì?

Kinh nghiệm thi đường trường

Đầu tiên, thí sinh cần nắm rõ quy trình thực hiện bài thi và chắc chắn theo đúng hướng dẫn để có thể đạt thành tích cao nhất.

Bắt đầu vào phần thi: thí sinh ngồi ổn định vị trí, chú ý chỉnh gương chiếu hậu và ghế ngồi phù hợp để chờ tín hiệu xuất phát

Khi có tín hiệu xuất phát: thí sinh nhanh chóng chỉnh gương chiếu hậu, xi nhan trái. Quan sát xung quanh nếu an toàn thì buông tay phanh, cài lên số 1, lên ga xuất phát.

Với 15m đầu tiên kể từ khi xuất phát bạn chuyển cần số lên số 3. Khi chuyển sang làn ô tô thì hãy tắt đèn xi nhan. Tiếp tục cho xe của bạn di chuyển với vận tốc và số hợp lý.

=> Chi Phí Học Bằng B2 Hết Bao Nhiêu?

Khi có hiệu lệnh dừng xe: Bạn cần phải giảm tốc độ rồi sau đó từ từ về số, bật xi nhan phải. Đồng thời quan sát qua kính chiếu hậu để tiến hành việc chuyển xe vào vị trí đậu theo quy định. Đảm bảo giảm hết số khi xe dừng.

Sau khi đã dừng xe tại điểm dừng: Bạn cần chú ý Giữ xi nhan phải, kéo phanh tay và chờ đợi kết quả thi.

Bài thi sát hạch lái xe đường trường có thang điểm tối đa là 20 điểm, và nếu bạn đạt được 15 điểm trở lên là đỗ.

Hoàng Phi Hải hiện tại là nhà phân phối xe tải, đầu kéo, sơ mi rơ mooc với đa dạng các hãng sản xuất như Man, Howo, Hyundai, Daewoo, Dongfeng, Chenglong…

Xin liên hệ với chúng tôi để có giá bán tốt nhất cùng chính sách hỗ trợ vay vốn đến 85% giá trị xe.

=> Nâng Bằng C Lên Fc Hết Bao Nhiêu Tiền

Hotline: 0707 196 197