Nâng Bằng C Lên Fc Hết Bao Nhiêu Tiền

nang bang C len Fc

Mục Lục

Nâng Bằng C Lên Fc Hết Bao Nhiêu Tiền

Có thể bạn đã biết, không phải bất kì chứng chỉ lái xe nào cũng được cấp bằng trực tiếp. Những loại bằng lái xe như FC, FB2, FD, FE phải thực hiện nâng hạng. Kèm theo việc nâng hạng bằng lái xe đó là phải đáp ứng đủ điều kiện. Vậy điều kiện để có thể nâng bằng từ hạng C lên FC như thế nào? Nâng bằng C lên FC hết bao nhiêu tiền? Điều kiện, thủ tục và hồ sơ cần chuẩn bị gồm những gì? Bài viết “Nâng bằng C lên FC bao nhiêu tiền” sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi.

Lợi ích khi nâng từ bằng C lên Fc

Có thể thấy, lợi ích lớn nhất của việc nâng  bằng C lên bằng FC là bạn sẽ được lái xe đầu kéo (hay xe container như dân gian thường gọi) chứ không chỉ là xe tải.

Người có bằng FC được lái các loại xe kéo theo rơ-moóc và xe container theo quy định trong giấy phép Hạng C. Vì vậy, học bằng lái xe DC hay còn gọi là học bằng lái xe container. Được phép sử dụng các loại xe quy định trong giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, FB2.

Thời hạn sử dụng tối đa của bằng FC là 5 năm. Sau đó, người học cần gia hạn giấy phép lái xe. Yêu cầu của kỳ sát hạch FC là người học phải có bằng lái xe Hạng C hoặc Hạng D hoặc Hạng E, và người học phải đáp ứng các tiêu chí về thời gian lái xe an toàn và quãng đường lái xe an toàn. Vì vậy, không thể để một người thiếu kinh nghiệm thi trực tiếp bằng FC.

Điều kiện nâng hạng C lên FC bao nhiêu năm

Tôi có thể nâng hạng từ B2 lên FC không? Để thi bằng lái xe ô tô từ hạng C lên FC thì độ tuổi chính thức để thi bằng lái xe ô tô hạng FC cần phải là 24. Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, có đủ giấy tờ, đủ điều kiện dự thi theo quy định.

Có bằng lái xe ô tô hạng C, D, E, kinh nghiệm lái xe an toàn trên 3 năm. Giới hạn trên của số km lái xe an toàn là 50.000 km và được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Thời gian học viên điều khiển xe ô tô đầu kéo phải tối thiểu là 2 năm liên tục.

=> Kinh Nghiệm Thi Sát Hạch Bằng Lái Xe B2

Lệ Phí nâng bằng C lên Fc

Chi phí nâng hạng C lên FC luôn là vấn đề được các ứng viên quan tâm. Đầu tiên là lệ phí nộp tại trung tâm sát hạch trong ngày thi, theo quy định tại Thông tư 188/2016 / TT-BTC, tổng cộng là 585.000 đồng, bao gồm các khoản phí sau:

Thi lý thuyết: 90.000đ

Sát hạch thực hành lái xe hình: 300.000 vnđ

Sát hạch lái xe đường trường: 60.000 VNĐ

Phí cấp bằng: 135,000 VND

Trước đó, để tham dự kỳ thi, bạn cần nộp lệ phí đăng ký nâng hạng bằng C lên FC tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ dao động khoảng 6.000.000đ. Ứng viên chưa tự tin vào khả năng lái xe của mình nên tham gia khóa đào tạo nâng hạng bằng FC, chi phí sẽ tùy thuộc vào số lượng khóa học mà bạn đăng ký. Ngoài ra, trước ngày thi 1-2 ngày, bạn nên thuê xe chip để luyện thi, chi phí thuê xe chip trung bình là 350.000đ / 1 giờ.

Hoàng Phi Hải hiện tại là nhà phân phối xe tải, đầu kéo, sơ mi rơ mooc với đa dạng các hãng sản xuất như Man, Howo, Hyundai, Daewoo, Dongfeng, Chenglong…

Xin liên hệ với chúng tôi để có giá bán tốt nhất cùng chính sách hỗ trợ vay vốn đến 85% giá trị xe.

Hotline: 0707 196 197