Nhiệt Độ Nước Làm Mát Ô Tô Là Bao Nhiều?

Nhiệt độ nước làm mát ô tô là bao nhiêu

Mục Lục

Nhiệt Độ Nước Làm Mát Ô Tô Là Bao Nhiều?

Nước làm mát đóng vai trò quan trọng trong quá trình làm mát động cơ. Giúp duy trì nhiệt độ vận hành động cơ tối ưu, giúp ổn định nhiệt độ động cơ. Bạn có nên kiểm tra nước làm mát ô tô của mình thường xuyên không? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Nước làm mát cho xe ô tô là gì?

Nước làm mát ô tô là chất làm mát động cơ ô tô. Đây là giải pháp rất quan trọng mà người lái xe ô tô cần phải kiểm tra thường xuyên. Nhờ nó, động cơ mới hoạt động tốt hơn và bền hơn. Nếu két nước làm mát bị cạn, động cơ có thể quá nóng và phát nổ.

Công dụng của nước làm mát ô tô

Đúng như tên gọi, vai trò quan trọng của dung dịch này chính là điều hòa làm mát động cơ xe. Khi ô tô đang chạy, luôn tỏa ra rất nhiều nhiệt do quá trình đốt cháy nhiên liệu trong xi lanh. Nhiệt lượng này sẽ chuyển thành 2 phần ăn. Trong hầu hết các trường hợp, chuyển đổi đã thành công. Nhưng một số ít còn lại được phát tán vào không khí hoặc vào thông tin liên lạc của động cơ. Do đó, “trái tim” của xe dễ bị ảnh hưởng đến tuổi thọ và khả năng vận hành.

Nhiều trường hợp dầu nhớt ở nhiệt độ 200 – 300 độ C sẽ tự bốc cháy làm tăng nguy cơ cháy nổ. Lúc này, nước làm mát xe đóng vai trò là cầu nối truyền nhiệt từ thân động cơ xuống giàn lạnh. Điều này hạn chế tình trạng nhiệt độ động cơ vượt quá giới hạn cho phép.

Nước làm mát động cơ đóng vai trò rất quan trọng và cần thiết đối với xe ô tô. Ngoài tác dụng làm mát, nó bảo vệ động cơ khỏi bị hư hỏng hoặc hao mòn sau thời gian dài sử dụng. Sử dụng nước làm mát động cơ là một cách để giữ cho ô tô của bạn hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ.

Xem thêm: Cách nhận biết xe chạy xăng hay dầu

Nhiệt độ nước làm mát ô tô là bao nhiêu?

Khi động cơ hoạt động, hỗn hợp không khí và nhiên liệu cháy trong xi lanh động cơ, sinh ra rất nhiều nhiệt. Tuy nhiên, chỉ một phần nhiệt được chuyển hóa thành công, phần còn lại bị tản ra khiến nhiệt độ động cơ tăng cao.

Nhiệt độ của nước làm mát ô tô rất quan trọng. Nếu nhiệt độ động cơ tăng quá ngưỡng cho phép, dầu sẽ không thể bôi trơn tốt. Điều này dẫn đến tăng ma sát, có thể dẫn đến nhanh mòn và hư hỏng các bộ phận của máy.

Lưu ý : nếu như nhiệt độ động cơ tăng quá cao nó có thể làm nhiệt độ dầu nhớt tăng lên theo. Đặc biệt khi nhiệt độ dầu đạt mức 200 – 300 độ C có thể tự bốc cháy và gây cháy nổ động cơ của bạn.

Khi nào cần bổ sung nước làm mát ô tô?

Nước làm mát động cơ ô tô cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng nó luôn ở mức yêu cầu. Nếu mực nước làm mát động cơ ô tô thấp hơn giá trị quy định thì phải đổ đầy lại ngay. Do thiếu nước làm mát xe sẽ chạy ì ạch, chết máy, thậm chí hỏng cả xilanh.

Nếu động cơ ô tô có đủ nước làm mát, kim đồng hồ thường nằm giữa C (lạnh) và H (nóng). Trong trường hợp kim giờ chạy gần đến vạch H, xe đang trong tình trạng thiếu nước làm mát. Theo các chuyên gia, thời điểm tốt nhất để thay nước làm mát động cơ ô tô là sau 160.000 km đầu tiên xe chạy. Thời gian tiếp theo là 40.000 km (2 năm).

Tuy nhiên, các con số có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào tình hình thực tế. Ví dụ, chạy xe với tần suất cao hoặc trong điều kiện thời tiết xấu như bụi bẩn, nắng nóng có thể khiến két nước nhanh cạn.

Lúc này, cần rút ngắn thời gian thay nước làm mát động cơ ô tô. Vì vậy, két nước làm mát động cơ cần được kiểm tra thường xuyên và xử lý linh hoạt tùy theo cách sử dụng.

Mời bạn xem thêm các bài viết thú vị tại website https://banggiaxetai.net/ nhé.

Xem thêm: Cách làm lại giấy tờ xe

Hotline: 0707 196 197