Ô Tô Đi Ngược Chiều Phạt Bao Nhiêu?

Ô Tô Đi Ngược Chiều Phạt Bao Nhiêu?

Mục Lục

Ô Tô Đi Ngược Chiều Phạt Bao Nhiêu?

Đi ngược chiều khi đang tham gia giao thông là lỗi phổ biến mà nhiều người mắc phải. Vậy mức phạt cho lỗi vi phạm sai quy định này là bao nhiêu. Hãy cùng cập nhật theo quy định mới nhất nhé!

Lỗi đi ngược chiều là gì?

Nhiều người biết rằng việc lái xe sai phần đường là rất nguy hiểm nhưng vẫn cố tình vi phạm.

Điều khiển xe ngược chiều là việc người điều khiển phương tiện đi ngược chiều hoặc đi ngược chiều tại nơi có biển báo “Cấm lái xe ngược chiều”, tức là hành vi này được xác định là hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm pháp luật. hành vi sẽ bị trừng phạt tùy theo loại phương tiện được điều khiển và một số trường hợp liên quan.

– Đi ngược chiều đường một chiều.

– Đi sai phần đường có biển báo “CẤM ĐI NGƯỢC CHIỀU”.

Lỗi đi ngược chiều phạt bao nhiêu tiền?

Đường một chiều là đường chỉ cho phép lưu thông hoặc đi theo một hướng nhất định. Điều này áp dụng cho tất cả các loại xe đạp, xe máy, ô tô… nếu chẳng may bạn không biết mà lái xe vào hướng cấm thì chắc chắn bạn sẽ bị phạt theo luật giao thông. Trừ một trường hợp ngoại lệ, các phương tiện tham gia giao thông là phương tiện được ưu tiên.

Ô Tô Đi Ngược Chiều Phạt Bao Nhiêu?
Ô Tô Đi Ngược Chiều Phạt Bao Nhiêu?

Khi tham gia giao thông trên đường, bạn sẽ thấy nhiều biển báo trên tuyến đường. Đường một chiều cũng sẽ có biển báo chú ý cho người đi bộ để ngăn họ vi phạm luật. Người trực tiếp điều khiển phương tiện phải biết luật giao thông và có giấy phép lái xe. Bởi vì khi đó, bạn đã tham gia các khóa học để học luật và biển báo giao thông cũng như thi để lấy bằng lái xe.

Xem thêm: Xe Ô Tô Không Có Gương Bị Phạt Bao Nhiêu?

Đối với xe ô tô

Có thể thấy, mức phạt ô tô tăng mạnh nhất, từ mức tối đa 1,2 triệu đồng lên 5 triệu đồng. Mức phạt điều khiển xe máy đi ngược chiều bị tăng từ mức tối đa 400.000 đồng lên 2 triệu đồng.

Ngoài ra, người điều khiển phương tiện vi phạm quy định này còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Điều khiển xe ngược chiều, chạy sai phần đường trên đường có biển báo “cấm đi ngược chiều” mà gây tai nạn giao thông sẽ bị phạt tiền cao hơn. Đối với ô tô phạt từ 10 đến 20 triệu đồng, xe máy phạt từ 04 đến 05 triệu đồng.

Hơn nữa, ô tô chạy ngược chiều trên đường cao tốc còn bị phạt nặng hơn từ 16 đến 18 triệu Rp và tước bằng lái từ 05 tháng đến 07 tháng.

Hậu quả của việc đi ngược chiều

Lỗi đi ngược chiều xe ô tô tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông

Để rút ngắn một đoạn đường, người dân chạy xe ngược chiều cố tình gây nguy hiểm cho bản thân và các phương tiện tham gia giao thông khác, nhất là trên các tuyến đường có lưu lượng người qua lại cao.

Khi có phương tiện khác bất ngờ xuất hiện trên đường một chiều, người điều khiển phương tiện khó xử lý và ứng phó với tình huống bất ngờ, rất dễ dẫn đến tai nạn giao thông.

Xem thêm: Dán Decal Xe Ô Tô Có Bị Phạt không?

Hiện tại, biển báo cấm đi ngược chiều là biển báo giao thông cấm tất cả các phương tiện đi vào theo chiều của biển báo, trừ các xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ khẩn cấp.

Các Biển báo cấm đi ngược chiều sẽ có số hiệu là: P.102, có hình tròn, nền màu đỏ, ở giữa có gạch ngang to màu trắng. Nếu xe của bạn nhìn thấy biển báo này, thì hãy nhớ tuyệt đối không đi vào đoạn đường đó.

Hoàng Phi Hải hiện tại là đơn vị phân phối xe tải, đầu kéo, sơ mi rơ mooc lớn nhất trên cả nước với đa dạng các hãng sản xuất như Man, Howo, Hyundai, Daewoo, Dongfeng, Chenglong…

Hotline: 0707 196 197