Siêu Xe Lamborghini Của Nước Nào?

Siêu Xe Lamborghini Của Nước Nào?

Mục Lục

Siêu Xe Lamborghini Của Nước Nào?

Lịch sử hình thành Lamborghini

Tên đầy đủ của Automobili Lamborghini là Automobili Lamborghini S.p.A (ALSpA). Thương hiệu xe hơi nổi tiếng này có xuất xứ từ Ý và được thành lập vào năm 1963 bởi ông Ferruccio Lamborghini.

Feeuccio Lamborghini được biết đến là một triệu phú nổi tiếng trong ngành đầu tư máy kéo và đầu máy xe lửa của Ý. Ông khởi nghiệp từ một ga ra nhỏ, nhanh chóng chiêu mộ nhân tài, mở rộng quy mô hoạt động, thành lập hệ thống sản xuất ô tô quy mô lớn nổi tiếng khắp thế giới.

Nhìn những chiếc siêu xe Lamborghini có biểu tượng cũng rất đặc trưng. Đó là hình ảnh chú bò tót, tượng trưng cho siêu sức mạnh và siêu tốc độ. Hình ảnh cũng có thể tương ứng với ngày sinh của người sáng lập thương hiệu. Ông Ferruccio Lamborghini thuộc cung Kim Ngưu.

LOGO của hãng xe Lamborghini

Khi ông Ferruccio Lamborghini trước đây sở hữu một chiếc Ferrari, ông có niềm đam mê với những chiếc xe thể thao. Lamborghini luôn muốn tiếp thêm sức mạnh cho giấc mơ tạo ra một chiếc xe tốt nhất hoặc tồi tệ nhất. Khi có tiềm lực kinh tế, năm 1963 Lamborghini quyết định xây dựng nhà máy sản xuất ô tô mang tên Automobili Lamborghini SpA tại một ngôi làng nhỏ ở Sant’Agata.

Thương hiệu xe hơi Lamborghini này được thành lập vào năm 1963 bởi ông Ferruccio Lamborghini. Logo của Lamborghini là một con bò đực màu vàng. Nhiều người nghĩ rằng logo tượng trưng cho sức mạnh và tốc độ, nhưng nó thực sự tượng trưng cho ngày sinh của người sáng lập ra nó. Đơn giản vì Ferruccio Lamborghini thuộc cung Kim Ngưu.

Xem thêm: Hãng Xe Volkswagen Của Nước Nào?

Top mẫu xe nổi tiếng của Lamborghini

Lamborghini Miura

Xe ô tô Lamborghini Miura

Xe ô tô Lamborghini Miura

Lamborghini Countach

Lamborghini Diablo

Lamborghini Murciélago

Lamborghini Gallardo Superleggera

Xe ô tô Lamborghini Gallardo Superleggera

Xe ô tô Lamborghini Gallardo Superleggera

Lamborghini Centenario

Lamborghini Huracan

Nội thất và động cơ xe

So với Mercedes hay BMW, nội thất của Lamborghini không phải là tốt nhất, nhưng nó đủ tốt cho những khách hàng sành điệu, với bảng điều khiển trung tâm bằng carbon, đồng hồ điện tử hoàn toàn, nút bấm, điều khiển thể thao và ghế da với đường chỉ khâu tay đặc biệt.

Không chỉ những siêu xe khác, Lamborghini có gầm xe cực thấp và tầm nhìn khá hẹp nhưng ngược lại khiến người lái hoàn toàn tập trung vào tốc độ khi ngồi trên xe. Đúng như sức mạnh của loài bò tót, siêu xe này có sức mạnh khủng khiếp và tốc độ cực nhanh, điển hình là Lamborghini Veneno có thể bứt tốc từ 0-100km / h chỉ trong 2,8 giây trước khi chạm ngưỡng 355km / h.

Hầu hết các động cơ mà Lamborghini sử dụng đều là loại V12 mạnh mẽ nhất trên thế giới, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một phiên bản giá rẻ thì V10 vẫn là một lựa chọn tốt trên một chiếc Lamborghini.

Xem thêm: Các Siêu Xe Đẹp Nhất Thế Giới

Điều đặc biệt trong thiết kế của Lamborghini

Đối với một chiếc siêu xe, sức mạnh động cơ là quan trọng, nhưng ngôn ngữ thiết kế mới là “linh hồn” thực sự. Hãng xe Ý thích sử dụng hình lục giác ở khắp mọi nơi trên xe, từ mui xe, cửa ra vào và thậm chí cả ống xả.

Ngoài ra, Lamborghini còn sử dụng chất liệu carbon ở nhiều chi tiết, điều hiếm thấy trên các mẫu xe đối thủ. Chi phí tăng do sử dụng nhiều và yêu cầu thiết kế cẩn thận.

Đó là lý do tại sao những chiếc Lamborghini luôn nhẹ hơn và bám đường tốt hơn đối thủ. Thật trùng hợp, cacbon có số nguyên tử 6, tương ứng với thiết kế đậm chất hình lục giác.

Hoàng Phi Hải hiện tại là nhà phân phối xe tải, đầu kéo, sơ mi rơ mooc với đa dạng các hãng sản xuất như Man, Howo, Hyundai, Daewoo, Dongfeng, Chenglong…

Xin liên hệ với chúng tôi để có giá bán tốt nhất cùng chính sách hỗ trợ vay vốn đến 85% giá trị xe.

Hotline: 0707 196 197