Xe Ô Tô Bản Đủ Là Gì?

Mục Lục

Xe Bản Đủ Là Gì?

Bản độ đầy đủ các dòng xe từ trong ra ngoài, từ chi tiết lớn đến nhỏ, trang bị đầy đủ và đủ các dòng xe.

Mỗi nhà sản xuất ô tô thường bán các mẫu xe cơ bản, không rườm rà với điều hòa nhiệt độ, trợ lực lái, phanh trợ lực, v.v., trong khi các mẫu xe sang có tất cả các tùy chọn. nâng cao.

Điều này khiến phiên bản đầy đủ của chiếc xe đắt hơn nhiều so với phiên bản thiếu. Dù vậy, chất lượng xe gần như vượt trội nên việc chênh lệch giá là điều dễ hiểu.

Hiện xe máy, ô tô tải, ô tô con, ô tô khách và các loại phương tiện khác hầu hết đã đủ tải và thiếu. Xe phiên bản đầy đủ tiếng anh thường gọi là full option car hoặc full truck.

Xe bản thiếu là gì?

So với phiên bản đầy đủ của xe, việc thiếu xe đồng nghĩa với việc mẫu xe của bạn sẽ bị loại bỏ một số tính năng hoặc thiết bị (trên phiên bản đầy đủ) mà không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của xe.

Ô tô không phổ biến ở các nước châu Á vì điều kiện kinh tế không cho phép người tiêu dùng lựa chọn những tính năng đắt tiền hơn trên ô tô của mình.

Loại bỏ những trang bị tốt và xấu như đèn xenon, dò lốp, cảm biến va chạm, kiểm soát hành trình, bọc ghế da cao cấp …

Sự khác biệt giữa phiên bản đầy đủ và phiên bản thiếu là gì?

Sự khác biệt về ngoại hình

Nếu nhìn tổng thể, rất khó để phân biệt đâu là bản đầy đủ, đâu là bản thiếu. Tuy nhiên, khi xem xét từng hạng mục, có nhiều điểm tương đồng giữa hai loại phương tiện.

Đèn báo rẽ: Phiên bản đầy đủ tích hợp đèn báo rẽ trên gương chiếu hậu, một chi tiết mà 90% phiên bản không có.

Gương chiếu hậu: Phiên bản đầy đủ sử dụng gương gập điện, phiên bản không có gương gập điện (mặc dù hiện nay hầu hết tất cả các xe đều trang bị gương chỉnh điện)

Hệ thống chiếu sáng: Đèn LED, xenon và các loại đèn chiếu sáng khác được sử dụng trong xe giúp xe sáng hơn. Bản thiếu sử dụng đèn Halogen giảm ánh sáng.

Lazang: Phiên bản đầy đủ làm bằng Lazang đúc hợp kim sang trọng, phiên bản không có Lazang sắt tráng nhựa kém nổi bật hơn.

Sự khác biệt về nội thất

Nội thất được thiết kế sang trọng và làm bằng những vật liệu tốt nhất, tích hợp công nghệ giải trí cao, đặc biệt là khóa thông minh.

Thay vào đó, xe thiếu nội thất khá đơn giản, lược bỏ một số phụ kiện, chỉ có những chi tiết cơ bản và không nhiều xe có ổ khóa thông minh.

Sự khác biệt trong hệ thống an toàn

Hệ thống an toàn của hai xe cũng có nhiều điểm khác biệt. Những chiếc xe phiên bản đầy đủ thường có rất nhiều túi khí, kể cả túi khí cho hành khách phía sau, nhưng khi phiên bản thiếu túi khí thường chỉ có ở ghế người lái và hành khách phía trước.

Ngoài ra, còn có các hệ thống tiên tiến nhưng đắt tiền như: phanh ABS, trang bị cảm biến va chạm, cảm biến lốp, camera, hệ thống cân bằng điện tử, hỗ trợ tránh va chạm khi lùi (RCCA), Cảnh báo hành khách phía sau (ROA), Hỗ trợ tránh va chạm cho người đi bộ ( FCA), Khóa an toàn thông minh (SEA), Hỗ trợ tránh va chạm điểm mù (BCA) … Xe được trang bị đầy đủ.

Nên chọn mua xe bản đầy đủ hay xe bản thiếu?

Nhiều người vẫn phân vân giữa việc mua xe bản đầy đủ hơn là mua bản thiếu. Bỏ ra nhiều tiền hơn để có được chiếc xe hoàn thiện nhất hoặc tiết kiệm tiền bằng cách mua các phiên bản còn thiếu.

Mọi quyết định phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Lời khuyên tốt nhất cho bạn là dựa trên một số yếu tố. Kinh tế có cho phép hay không, mua vào mục đích gì, sử dụng như thế nào, kinh doanh hay ở gia đình.

Sau khi xem xét tất cả các yếu tố trên, bạn sẽ có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

 

Nội dung bài viết giúp bạn hiểu bản đầy đủ là gì và sự khác nhau giữa bản đầy đủ và bản thiếu. Tùy theo điều kiện sử dụng mà bạn có thể lựa chọn phương án phù hợp nhất.

Hoàng Phi Hải hy vọng những kiến ​​thức này sẽ giúp khách hàng tìm được chiếc xe ưng ý nhất.

Hotline: 0707 196 197