Bảo Hiểm Vật Chất Xe Ô Tô Là Gì?

bao hiem vat chat xe o to

Mục Lục

Bảo Hiểm Vật Chất Xe Ô Tô Là Gì?

Bảo hiểm vật chất dành cho xe ôtô là gói bảo hiểm thật sự cần thiết. Nếu xe của bạn xảy ra va chạm bất ngờ gây hư hỏng xe , không cần quá lo lắng bên bảo hiểm sẽ bù đắp những khoản chi phí khắc phục thiệt hại.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Bảo hiểm xe cơ giới là hình thức bảo hiểm tự nguyện, không bắt buộc. Tuy nhiên, loại hình bảo hiểm xe ô tô này rất cần thiết vì nó có thể giúp chủ xe giảm bớt gánh nặng tài chính trong trường hợp không may bị mất cắp hoặc tai nạn.

Có thể nói, bảo hiểm vật chất xe ô tô có vai trò quan trọng trong việc giúp bảo vệ phần thân và cơ khí của xe ô tô. Khi xảy ra tai nạn, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi trả, bù đắp chi phí để khắc phục các hư hỏng như móp, xước, cháy, nổ, trộm cắp,….

Tuy nhiên, phạm vi bảo hiểm và giá trị phụ thuộc vào gói bảo hiểm đã mua. Các chủ xe có thể cân nhắc lựa chọn gói bảo hiểm xe phù hợp dựa trên nhu cầu, tài chính và giá trị của xe.

Trường hợp dược sử dụng bảo hiểm vật chất xe ô tô

Đối tượng của bảo hiểm ô tô là những thiệt hại vật chất của xe do tai nạn xảy ra ngoài tầm kiểm soát của chủ xe như va quẹt, lật, lật, đổ; chìm đắm; cháy, nổ; bị vật khác rơi trúng … do nguyên nhân bất khả kháng. thiên tai: bão, lũ lụt, lở đất, sét đánh, động đất, mưa đá, sóng thần. Hoặc trường hợp hi hữu Bị trộm, bị cướp cả xe …

Ngoài ra, một số công ty bảo hiểm còn hỗ trợ các gói bảo hiểm khác như: Trộm cắp bộ phận xe, bảo hiểm ngập lụt …

Một số công ty hỗ trợ bảo hiểm lũ lụt trong gói bảo hiểm vật chất của xe. Tuy nhiên, việc tắt máy khi xe đi vào vùng ngập nước mà chủ xe vẫn nổ máy gây thêm hư hỏng thì không thuộc phạm vi bảo hiểm.

Xem thêm: Quy Định Về Bình Chữa Cháy Trên Xe Ô Tô

Những Lưu Ý Khi Mua Bảo Hiểm Xe Ô Tô

Mua bảo hiểm ghép hoặc mua theo nhóm

Thường thì gói bảo hiểm vật chất xe ô tô hai chiều kết hợp bảo hiểm vật chất xe ô tô với bảo hiểm sức khỏe sẽ có giá thấp hơn so với việc bạn chọn mua riêng lẻ. Thêm vào đó, khi bạn đăng ký bảo hiểm hàng loạt với bạn bè và đồng nghiệp, phí hàng tháng cũng thấp hơn so với khi bạn mua riêng lẻ.

Lựa chọn hãng bảo hiểm và đại lý uy tín

Bạn nên chọn các công ty bảo hiểm, đại lý bảo hiểm uy tín để đảm bảo lợi nhuận cao, có thể kể đến các công ty bảo hiểm như PVI, Bảo Việt, MIC, Bảo Minh, Liberty, …

Các công ty bảo hiểm thường là người trực tiếp chi trả cho việc sửa chữa ô tô. Đại lý bán bảo hiểm là người tư vấn trực tiếp cho bạn về các quyền lợi liên quan. Vì vậy, bạn phải chọn nơi uy tín để được hỗ trợ tận tình và bán bảo hiểm rõ ràng, hiệu quả.

Đọc kỹ các điều khoản trước khi ký hợp đồng bảo hiểm

Thường có các điều khoản và điều kiện kèm theo hợp đồng bảo hiểm. Họ sẽ quyết định quyền lợi của bạn một cách trực tiếp, vì vậy bạn cần kiểm tra kỹ trước khi ký hợp đồng với công ty bảo hiểm.

Hoàng Phi Hải hiện tại là nhà phân phối xe tải, đầu kéo, sơ mi rơ mooc với đa dạng các hãng sản xuất như Man, Howo, Hyundai, Daewoo, Dongfeng, Chenglong…

Xin liên hệ với chúng tôi để có giá bán tốt nhất cùng chính sách hỗ trợ vay vốn đến 85% giá trị xe.

Xem thêm: Trạm Thu Phí BOT Là Gì?

Hotline: 0707 196 197